Tranh thuận buồm xuôi gió là gì? Có phải là tranh phong thủy?

Tranh thuận buồm xuôi gió là một trong 8 dòng tranh treo tường đẹp nhất, bán chạy nhất hiện nay. Chúng được yêu thích treo cả phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc, văn phòng công ty, doanh nghiệp,… Vừa đẹp vừa ý nghĩa mang sự may mắn, thuận lợi, tiền tài và sự thăng tiến. Ngay từ tên gọi của nó, ta đã thấy được sự may mắn đó.

Tranh thuận buồm xuôi gió là hình ảnh con thuyền trên biển đang căng buồm no gió luôn tiến về phía trước. Ám chỉ mọi việc trong cuộc sống đều thuận lợi, may mắn và thành công, luôn tiến lên. Và cũng là thể hiện sức mạnh vượt qua bao hiểm nguy, khó khăn để vươn lên phía trước. Đó chính là động lực, thúc đẩy gia chủ luôn mạnh mẽ, cố gắng tiến lên.

Ý nghĩa tranh “Thuận buồm xuôi gió”

Tranh thuận buồm xuôi gió treo tường đẹp ý nghĩa bán rất chạy

Bức tranh “Thuận buồm xuôi gió” với hình ảnh cánh buồm no gió (thường là buồm trắng). Không chỉ có giá trị về mặt thẩm mỹ khi đem lại sức sống, làm sáng bừng căn phòng mà về mặt phong thủy nó còn giúp kích hoạt tài lộc, tăng cường vận may cho chủ nhà, nhất là những doanh nhân, người làm nghề buôn bán.

Các thương nhân thường treo tranh “Thuận buồm xuôi gió” để cầu mong việc làm ăn suôn sẻ, buôn may bán đắt. Những người làm ăn xa treo bức tranh này với ngụ ý những chuyến đi sẽ bình an, may mắn và có cơ hội làm ăn phát đạt. Ngoài phòng khách, bức tranh này cũng thường được đặt tại văn phòng công ty hoặc phòng làm việc tại gia.

Tranh thuyền biển, thuyền buồm cũng chính là thuận buồm xuôi gió, là 1 trong các mẫu tranh phòng khách đẹp phong thủy rất được yêu thích!!!

Tranh treo tường thuyền buồm trên biển đẹp

Cách treo tranh thuận buồm:

+/ Treo tranh theo ngũ hành: tranh vẽ thuyền buồm lướt trên mặt biển nên được cho là có ngũ hành thuộc Thủy, do đó loại tranh này hợp nhất với những người có ngũ hành thuộc Mộc. Những người mệnh Kim cũng thích hợp treo loại tranh này để cầu mọi việc hanh thông, công việc suôn sẻ. Ngược lại, những ai mệnh Hỏa thì không nên sử dụng tranh này,vì có thể sẽ mang lại vận xấu, những điều không may.

+/ Treo tranh theo hướng nhà: bức tranh thuộc Thủy nên nếu treo ở hướng Bắc sẽ giúp kích hoạt năng lượng Thủy, giúp chủ nhà tăng khả năng lãnh đạo, tổ chức. Nếu treo ở hướng Đông sẽ giúp kích hoạt năng lượng Mộc, điều hòa nguồn năng lượng, tăng thêm các năng lượng tốt và giảm năng lượng xấu.

+/ Treo tranh theo tuổi: tranh được cho là rất thích hợp với người tuổi Tuất. Một số tuổi khác như Nhâm Ngọ (1942), Kỷ Hợi (1959), Nhâm Tý (1972),… cũng hợp với tranh này.

Mời quý khách xem ngay các mẫu tranh thuận buồm ngay trong danh mục: Các mẫu tranh đẹp

Posted in Tin mới and tagged , , .