sofa gỗ nguyên khối đẹp

Bộ sofa gỗ nguyên khối đẹp sang trọng tại Nam Định

Ghế sofa gỗ nguyên khối là sản phẩm cực kì cao cấp trong dòng ghế sofa gỗ hiện đại hiện nay. Các mẫu sofa này vừa có thiết kế độc đáo, đẹp mắt và chất lượng sản phẩm thì cực kì cao. Dòng ghế này hiện nay thích hợp với mọi không gian và mọi kiểu phòng khách, phòng làm việc.

Vì vậy, rất nhiều khách hàng mong muốn được tìm hiểu kĩ hơn về dòng ghế này. Về kết cấu,tính năng, chất lượng cũng như giá thành sản phẩm. Để trả lời cho mọi thắc mắc về dòng ghế sofa gỗ nguyên khối. Mời bạn tìm hiểu ngay trong bài viết này của AmiA nhé!

♦ Đôi nét về dòng sofa gỗ nguyên khối 

1/ Sopha gỗ nguyên khối là gì?

Sofa gỗ nguyên khối là dòng ghế được được làm từ gỗ tự nhiên 100% không bị nối, ghép giữa các thanh gỗ nhỏ lại với nhau mà được xẻ trực tiếp từ phần gỗ có kích thước lớn tạo nên sự độc nhất của sản phẩm.

Ghế sofa gỗ kê phòng khách dạng nguyên khối

Nguyên khối nghĩa là có sự liền mạch và không bị chia cắt bởi bất cứ đường ghép nào nhưng không phải cứ xẻ 1 tấm gỗ to ra rồi thiết kế chân là sẽ thành bàn gỗ nguyên tấm.Với sự khéo léo của các thợ lành nghề, tấm gỗ lớn đó được cắt theo hình dạng thiết kế của chiếc bàn với đa dạng kiểu dáng. Đặc biệt là sự gắn liền các khối với nhau tạo thành dáng góc chữ L hoặc góc chữ V, chữ U. Dòng ghế đang cực kì hot hiện nay.

Các bộ bàn ghế sopha góc gỗ nguyên khối thường được thiết kế với kiểu dáng tối giản, chủ yếu được phủ sơn bóng để lộ những đường vân gỗ tự nhiên đẹp và sang trọng, tinh tế và thời thượng.

Ngoài ra ghế sopha gỗ tự nhiên nguyên khối hiện nay thường được thiết kế với 2 kiểu dáng chủ yếu đó là ghế sofa góc và ghế sofa bộ. Do đó quý vị có thể thoải mái lựa chọn kiểu dáng mẫu ghế sofa gỗ phù hợp với phòng khách nhà mình. Kích thước sofa gỗ nguyên khối hiện cũng được thiết kế đa dạng

Hình ảnh bộ sofa gỗ theo phong cách tân cổ điển nguyên khối

Hình ảnh bộ sofa gỗ theo phong cách tân cổ điển nguyên khối

2/ Kích thước ghế sofa gỗ nguyên khối

Với thiết kế các khối gỗ lớn liền mạch ít cắt xẻ. Vì vậy, kích thước sofa gỗ nguyên tấm sẽ đa dạng và rất lớn. Hơn thế nữa với thiết kế dạng góc, nên kích thước sofa gỗ nguyên tấm từ đó mà sẽ lớn hơn kích thước sofa góc bình thường. Có thể đưa ra một số kích thước phổ thông hiện nay,

Kích thước sofa gỗ nguyên tấm dạng góc chữ L

chiều dài (L): 2m -> 3m5 (tùy thuộc vào số lượng chỗ ngồi và nhu cầu sử dụng)
chiều rộng (W): 1m ->2m2
chiều cao (H): 0,8m -1m2
chiều sâu lòng ghế (D): 0,6m – 0,9m

Kích thước sofa gỗ nguyên khối dạng góc chữ U

Chiều dài (L): 1.7m; 2.2m hoặc 3m, đến 3m6
Chiều rộng (W): 1m7 – 2m9
Chiều cao (H): 0.8m – 1m
Sâu lòng ghế (D): 0,7m -> 1m2

Kích thước sofa gỗ nguyên khối góc chữ V

Chiều dài (L): 1m8 -3m
Chiều rộng (W): 1m4 -> 2m2
Chiều cao (H): 1m
Sâu lòng ghế (D): 0,8m -> 1m2

=> Tham khảo thêm: Kích thước sofa gỗ chuẩn là bao nhiêu?

3/ Giá bán sofa gỗ nguyên khối

Bàn ghế sopha góc gỗ nguyên khối có sự độc đáo và độc nhất như vậy khiến giá thành bộ bàn ghế cao hơn những bộ bàn ghế thông thường trên thị trường.

Tuy nhiên giá sofa gỗ nguyên khối dạng góc còn phụ thuộc vào kích thước và chất liệu mà bạn lựa chọn sử dụng. Kích thước ghế sofa càng lớn thì sẽ có giá thành càng cao. Bộ ghế sofa sử dụng gỗ quý hiếm thì sẽ cao hơn.

Tuy nhiên, sản phẩm này lại mang tới rất nhiều lợi ích dành cho người dùng. Đặc biệt là mang tới trải nghiệm thú vị khi sử dụng. Bên cạnh đó, ghế sofa nguyên khối có tuổi thọ rất cao, có thể sử dụng tới 20-30 năm.

Bộ bàn ghế gỗ nguyên khối đẹp, mang giá trị thẩm mĩ cao

Bộ bàn ghế gỗ nguyên khối đẹp, mang giá trị thẩm mĩ cao

4/ Ưu và nhược điểm của sofa góc gỗ nguyên tấm

♦ Ưu điểm

  • Độ bền cao: để nói về độ bền thì ghế sofa gỗ nguyên tấm không có đối thủ. Một tấm gỗ để làm sofa nguyên khối quý hiếm thì khả năng bị cong vênh, co ngót là rất thấp. Hơn thế nữa, việc bị mối mọt tấn công đối hầu như không có. Giá trị sử dụng và độ bền lên tới 20 -30 năm. Có nhiều loại gỗ quý thời gian sử dụng lên đến trăm năm.
  • Tính thẩm mỹ sang trọng: Các tấm gỗ lớn quý hiếm với vân gỗ đẹp độc đáo, vẻ đẹp của sự nguyên sơ sẽ làm nổi bật cả không gian phòng khách nhà bạn. Sở hữu bộ sofa nguyên khối gỗ còn khẳng định đẳng cấp của chủ sở hữu.

♦ Nhược điểm

  • Nặng: sofa góc gỗ nguyên tấm bền nhưng nặng. Các tấm gỗ xẻ ra có độ rộng lên đến cả mét, độ dày trên dưới 10cm, tính ra cũng có khối lượng cực lớn.
  • Khó vận chuyển và di chuyển: Vì thiết kế khối nặng và kiểu dáng dạng góc sẽ gây khó khăn trong việc di chuyển chúng, cần đến sự trợ giúp của nhiều người. Độ linh hoạt sẽ kém hơn so với những sofa thông thường.
  • Giá thành cao: gỗ tự nhiên đã là một nguyên liệu đắt đỏ hơn các chất liệu khác như gỗ công nghiệp hoặc nỉ, da công nghiệp… Đây còn là loại gỗ nguyên tấm kích thước lớn thì giá của nó thực sự không hề rẻ.

==>> Xem thêm: Các Mẫu Ghế Sofa Gỗ Đẹp Gá Tốt Bán Chạy Nhất Thị Trường

Posted in Tin mới and tagged , .